Chả lụa mà món ăn thân thuộc của người Việt ta thường xuất hiện trong các bữa tiệc, bữa ăn hằng ngày và rất được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa theo công thức của Taylor Recipes.
CÁCH LÀM CHẢ LỤA NGON
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa
- Thịt heo nạc thăn: 750g thịt
- Mỡ heo: 250g
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Tiêu trắng: 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
- Bột nem chay: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Bột nổi: 3/4 muỗng canh cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Lá chuối để gói
=>Xem thêm: Cách làm chả gân
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mọi người lấy ra rửa sạch, mỡ mọi người cũng rửa sạch. Sau đó lấy khăn giấy ăn lau cho thật sạch.
Thịt mọi người lạng bỏ gân mỡ, sau đó cắt thịt ra thành từng lát nhỏ để cho quá trình xay dễ dàng hơn.
Mỡ mọi người cắt từng lát vuông nhỏ.
Sau khi cắt xong mọi người cho mỡ và thịt vào túi zíp, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cho thịt có những dăm đá.
=>Xem thêm: Cách làm chả huế
Xay thịt và ướp gia vị
Bước tiếp theo trong cách làm chả lụa là mọi xay thịt và ướp gia vị. Sau khi thịt và mỡ để tủ đông mọi người cho vào máy để xay khoảng 2 lần cho thịt và mỡ được nhỏ, dễ quết.
Mọi người lấy một cái chén lớn, sau đó cho vào 4 muỗng canh nước đá lạnh, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột nêm chay, 2 muỗng canh đường, Bột nổi: 3/4 muỗng canh cà phê bột nổi, 1 muỗng canh bột bắp tiến hành trộn đều.
Sau đó cho hỗn hợp gia vị này vào thịt đã xay và bóp trộn sơ cho gia vị thấm đều. Sau đó dàn đều thịt ra trong túi zip. Cho vào túi zip xong mọi người để trong tủ lạnh khoảng 1,5-2 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò cây nhỏ
Quết chả lụa
Bước tiếp theo trong cách làm chả lụa và tiến hành quết thịt. Sau khi để cho thịt động mọi người cho vào máy quết với tốc độ chậm, sau đó đó tốc độ lên và quết 5 phút.
Sau 5 phút mọi người cho máy nghỉ 1 tí, sau đó tăng tốc độ và quết thêm 5 phút nữa. Lúc này thịt đã ấm lên thì mọi người cho vào lại túi zip và để trong tủ đông khoảng 20 phút. Sau đó cho ra máy quết tốc độ thấp cho thịt tơi ra, sau đó quết thêm 5 phút.
Như vậy là mọi người có được hỗn hợp giò sống.
Gói chả lụa
Mọi người cho hỗn hợp chả lụa ra màng bọc thực phẩm và tạo hình thành đòn chả. Sau đó mọi người thoa dầu ăn lên lá chuối, rồi mọi người bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, cho hỗn hợp chả lụa ra lá chuối và tiến hành gói.
Sau khi gói lá chuối xong, mọi người lấy giấy bạc cuốn và gói đòn chả lụa lại, rồi dùng dây buộc cố định .
=>Còn nếu mọi người muốn biết cách làm chả bò chay mời xem thêm: Cách làm chả bò chay
Hấp chả lụa
Sau khi gói xong bước tiếp theo trong cách làm chả lụa tại nhà là hấp chả. mọi người cho chả vào nồi hấp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, trong quá trình hấp sau 15 phút mọi người trở đòn chả 1 lần. Nếu mọi người gói đòn chả nhỏ thì hấp khoảng 30-45 phút là chả chín.
Hy vọng với chia sẻ về cách làm chả lụa trên thì mọi người có thể tự mình làm được những đòn chả lụa ngon để thưởng thức.
NƠI BÁN CHẢ LỤA NGON
Còn mọi người muốn mua chả lụa ngon chuẩn hương vị quê thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét