Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Cách làm bánh mì chả bò Đà Nẵng cho bữa sáng tuyệt ngon

Nếu bạn chưa từng ăn món bánh mì chả bò thì đừng chần chờ hãy làm và thưởng thức ngay. Bạn sẽ bất ngờ về vị ngon mà nó mang lại.

Bánh mì chả bò Đà Nẵng

Bánh mì giòn, cộng với chả bò dai ngọt thơm mùi thì là, cùng với vị ngọt của dưa leo, cay mặn của muối tiêu thấm vào miệng đã vô cùng. Món ăn vô cùng dân giã nhưng khi ăn rồi bạn cảm thấy ngon hơn những món ngon thịt cá khác.

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh mì chả bò Đà Nẵng·   

Cách làm bánh mì chả bò này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu dưới đây và để trong tủ lạnh, mỗi sáng khi thức dậy có thể tự làm món điểm tâm cho mình và gia đình dùng. Vừa sạch, an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, nhanh gọn mà lại tiết kiệm thay vì đi ra hàng quán:

  • Bánh mì
  • Chả bò Đà Nẵng (Đây là loại chả bò ngon nhất ở nước ta, được làm với quy trình cẩn thận, có nhiều thương hiệu đã tồn tại mấy chục năm khăng định được chất lượng và niềm tin của mình đối với khách hàng như chả bò bà Hường, chả bò bà Ngọc, chả bò bà Huệ, chả bò Bà Lộc…)
  • Muối tiêu
  • Dưa leo
  • Hành lá
  • Nguyên liệu đơn giản như vậy, nhưng được chăm chút tới từng thành phần nên khi ăn đảm bảo cực ngon.

sơ chế nguyên liệu

Chả bò Đà Nẵng ngon
Dưa leo bạn chọn trái vừa, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát dài mỏng.
Muối tiêu: Bạn nên giã tiêu cùng với muối thay vì xay tiêu, vì tiêu giã sẽ giúp cho muối thơm ngon hơn.
Hành bạn rửa sạch cắt thành từng đoạn.

Cho các nguyên liệu vào bánh mì

Hướng dẫn làm bánh mì chả bò
Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn nướng bánh mì lên cho thật giòn. Tiếp đến lần lượt cho dưa leo, chả bò Đà Nẵng, hành lá, ngò vào, và rắc muối tiêu lên trên, cuối cùng là thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon ngất ngây đến miếng cuối cùng.

Làm bánh mì chả bò Đà Nẵng ngon
Nếu bạn có thịt heo nướng, hay chả cá, chả giò thì cho vào ăn cùng, cũng rất tuyệt.
Ngoài ra khi có sẵn đòn chả bò Đà Nẵng trong tủ lạnh, bạn có thể thái ra để ăn với cơm nóng trong những ngày lười đi chợ. Hay ngày bị cảm, ăn khó tiêu có thể nấu nồi cháo hành, rồi cho chả bò vào ăn cũng rất tuyệt. Ngoài món này ra thì con có món mì gói chả bò Đà Nẵng cực ngon bạn có thể thử làm.

Làm nước sốt chan bánh mì chả bò

Nếu mọi người có thời gian thì có thể làm nước sốt để chan vào bánh mì, cách làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

nước sốt bánh mì chả bò
  • Cà chua: 4-5 quả cà
  • Thịt bằm
  • Hành và tỏi phi
  • Thơm băm nhuyễn: 1-2 muỗng canh
  • Tương ớt
  • tương cà
  • Ngò rí
  • Hành lá
  • Gia vị: bọt ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Làm nước sốt bánh mì chả bò

Cà chua bạn rửa sạch cắt làm đôi rồi nặn bỏ phần hột ra (như vậy nước sốt sẽ để được lâu).

nước sốt bánh mì chả bò ngon

Sau khi lấy hột xong bạn cắt cà chua thành từng lát rồi cho vào máy để xay, cho dứa vào xay cùng.

Hành và ngò rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Riêng phần gốc hành bạn cắt để riêng sử dụng phi thơm.

Nấu hỗn hợp nước chan bánh mì chả bò

nước sốt bánh mì chả bò

nước sốt bánh mì chả bò

Bắt chảo lên bếp cho vào 1-2 muỗng canh dầu, đun dầu nóng cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm cho vào 1/2muỗng hành tỏi cháy. Khi thịt đã xăn cho phần hỗn hợp cà chua xay vào và khuấy đều.

Nấu đến khi hỗn hợp sôi cho màu dầu tiều, tương cà, tương ớt vào và đảo khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Tiếp đến cho vào ít hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, ít muối vào. Cho các gia vị vào xong bạn khuấy đều và nêm nếm đã vừa miệng chưa.

nước sốt bánh mì chả bò

Bạn nấu hỗn hợp nước sót chan bánh mì với lửa nhỏ trong khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.

Như vậy là đã có được nước sốt vị ngon, màu sắc đẹp để chan bánh mì.

CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ BÒ XỊN SÒ

Bánh mì chả bò thập cẩm

Bánh mì chả bò thập cẩm với sự kết hợp của rất nhiều nhân bên trong vô cùng xịn xò, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào. 

Được ăn ổ bánh mì như này, rồi uống ly sữa mọi người sẽ có bữa sáng đầy năng lượng và vô cùng hạnh phúc. 

Nào mọi người cùng chúng tôi khám phá trong ổ bánh mì thập cẩm có những gì nhé!

Đầu tiên mọi người nướng ổ bánh mì lên cho thật giòn. Sau đó dùng dao để rọc bánh mì ra. 

Dùng muỗng quết lớp pate, rồi quết lớp bơ trứng gà, sau đó cho vào 2 lát bán nguyệt chả bò, 2 lát bán nguyệt thịt jambon trắng, 1 lát bán nguyệt chả bì, 1 lát bán nguyệt chả lụa, rắc ít chà bông, ít đồ chua, lát dưa leo cắt lát dài, ít hành ngò, ít ớt cắt lát, chan nước sốt tiêu đen vào và thưởng thức.

Chúc mọi người sẽ có cơ hội để thưởng thức món bánh mì chả bò thập cẩm.

Nếu bạn muốn mua chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon, thì có thể liên hệ:
Nơi chuyên cung cấp sỉ lẻ chả bò Đà Nẵng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ trong thời gian qua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét