Nếu bạn chưa từng ăn món bánh mì chả bò thì đừng chần chờ hãy làm và thưởng thức ngay. Bạn sẽ bất ngờ về vị ngon mà nó mang lại.
CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh mì chả bò này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu dưới đây và để trong tủ lạnh, mỗi sáng khi thức dậy có thể tự làm món điểm tâm cho mình và gia đình dùng. Vừa sạch, an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, nhanh gọn mà lại tiết kiệm thay vì đi ra hàng quán:
- Bánh mì
- Chả bò Đà Nẵng (Đây là loại chả bò ngon nhất ở nước ta, được làm với quy trình cẩn thận, có nhiều thương hiệu đã tồn tại mấy chục năm khăng định được chất lượng và niềm tin của mình đối với khách hàng như chả bò bà Hường, chả bò bà Ngọc, chả bò bà Huệ, chả bò Bà Lộc…)
- Muối tiêu
- Dưa leo
- Hành lá
- Nguyên liệu đơn giản như vậy, nhưng được chăm chút tới từng thành phần nên khi ăn đảm bảo cực ngon.
sơ chế nguyên liệu
Cho các nguyên liệu vào bánh mì
Làm nước sốt chan bánh mì chả bò
Nếu mọi người có thời gian thì có thể làm nước sốt để chan vào bánh mì, cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cà chua: 4-5 quả cà
- Thịt bằm
- Hành và tỏi phi
- Thơm băm nhuyễn: 1-2 muỗng canh
- Tương ớt
- tương cà
- Ngò rí
- Hành lá
- Gia vị: bọt ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn rửa sạch cắt làm đôi rồi nặn bỏ phần hột ra (như vậy nước sốt sẽ để được lâu).
Sau khi lấy hột xong bạn cắt cà chua thành từng lát rồi cho vào máy để xay, cho dứa vào xay cùng.
Hành và ngò rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Riêng phần gốc hành bạn cắt để riêng sử dụng phi thơm.
Nấu hỗn hợp nước chan bánh mì chả bò
Bắt chảo lên bếp cho vào 1-2 muỗng canh dầu, đun dầu nóng cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm cho vào 1/2muỗng hành tỏi cháy. Khi thịt đã xăn cho phần hỗn hợp cà chua xay vào và khuấy đều.
Nấu đến khi hỗn hợp sôi cho màu dầu tiều, tương cà, tương ớt vào và đảo khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Tiếp đến cho vào ít hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, ít muối vào. Cho các gia vị vào xong bạn khuấy đều và nêm nếm đã vừa miệng chưa.
Bạn nấu hỗn hợp nước sót chan bánh mì với lửa nhỏ trong khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.
Như vậy là đã có được nước sốt vị ngon, màu sắc đẹp để chan bánh mì.
CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ BÒ XỊN SÒ
Bánh mì chả bò thập cẩm với sự kết hợp của rất nhiều nhân bên trong vô cùng xịn xò, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào.
Được ăn ổ bánh mì như này, rồi uống ly sữa mọi người sẽ có bữa sáng đầy năng lượng và vô cùng hạnh phúc.
Nào mọi người cùng chúng tôi khám phá trong ổ bánh mì thập cẩm có những gì nhé!
Đầu tiên mọi người nướng ổ bánh mì lên cho thật giòn. Sau đó dùng dao để rọc bánh mì ra.
Dùng muỗng quết lớp pate, rồi quết lớp bơ trứng gà, sau đó cho vào 2 lát bán nguyệt chả bò, 2 lát bán nguyệt thịt jambon trắng, 1 lát bán nguyệt chả bì, 1 lát bán nguyệt chả lụa, rắc ít chà bông, ít đồ chua, lát dưa leo cắt lát dài, ít hành ngò, ít ớt cắt lát, chan nước sốt tiêu đen vào và thưởng thức.
Chúc mọi người sẽ có cơ hội để thưởng thức món bánh mì chả bò thập cẩm.
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: chả bò Đà Nẵng ngon Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét