Lát chả bò chay mềm dai, hương vị ngọt thơm hấp dẫn rất được lòng thực khách ăn chay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả bò chay tại nhà. Nào mọi người tham khảo cách làm theo công thức của món chay ngon dễ làm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì ngang: 500gr
Hũ gia vị ướp thịt bò
Sốt xá xíu
Ngũ vị hương
Sa tế
Đường
Bột ngọt
Tiêu
Muối
Hạt nêm
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÒ DAI NGỌT
Nhồi bột
Cho 500g bột ra thau, cho vào 300ml nước, muỗng cà phê muối, tiến hành trộn và nhồi để bột tạo thành một khối.
Nhào đến khi nào bột dẻo, không dính tay để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Sau đó cho bột vào rổ, rồi đặt trên thau và tiến hành nhồi rửa cho đến khi nước trong (khoảng 6-7 lần nước).
Sau đó đó cho bột lên khăn sạch và lau cho ráo ước.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÒ CHIÊN
Ướp gia vị cho hỗn hợp chả bò
Cho vào bột ngọt, tiêu, hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương (bạn nên cho với lượng vừa, cho nhiều sẽ bị đắng), sa tế, sốt xá xíu, gia vị ướp thịt bò. Sau đó dùng tay nhồi trộn để gia vị thấm vào hỗn hợp chả bò chay.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÙM
Hấp cả bò chay
Cho hỗn hợp chả bò chay lên trên giấy bạc sau đó gói lại rồi đem đi hấp. Nhớ cuộn thật chặt tay và quấn hai đầu thật kín. Sau đó bọc lớp plastic bên ngoài để chả không bị vào nước rồi đem đi hấp.
Hấp khoảng 40 phút là chả bò chay đã chín, mọi người có thể cắt ra để thưởng thức.
Món này mọi người có thể làm cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày chay tịnh hoặc có thể dùng trong những bữa tiệc chay.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách làm chả bò chay!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét