Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

Cách rã đông chả bò Đà Nẵng mọi người nên biết

Những đòn chả bò Đà Nẵng với hương vị ngọt dai, thơm ngon, chinh phục được bất cứ thực khách nào. Từ đòn chả bò này mọi người có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp như như cháo chả bò, bánh mì chả bò, bún chả bò,…Một vấn đề nhiều người thắc mắc cách rã đông chả bò như thế nào thì trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ.

cách rã đông chả bò Đà Nẵng

Vì sao phải rã đông chả bò?

Chính vì chả bò Đà Nẵng có hương vị hấp dẫn, chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn nên mọi người thường mua về để trong tủ lạnh cho gia đình mình dùng dần. Nếu để bên ngoài thì có thể bảo quản 2-3 ngày, nếu để ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được 5-7 ngày, nếu để  trong ngăn đông của tủ lạnh có thể để được 1-2 tháng.
=>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chả bò Đà Nẵng
cách rã đông chả bò Đà Nẵng

Nếu để chả bò trong ngăn đông thì trước khi sử dụng mọi người phải rã đông, vì lúc này chả bò đông cứng và rất lạnh không thể cắt ra hay sử dụng được.
Chả bò khi để trong ngăn đông hương vị sẽ không còn ngon nên mọi người chỉ nên bảo quản trong những trường hợp thật sự cần thiết như:
Mua chả bò số lượng nhiều không sử dụng hết.
Mua chả bò để mang đi xa vài ngày.
Khi bảo quản đông mọi người nên để nguyên lá chuối. Trước khi bỏ tủ đông mọi người nên chia chả bò ra thành từng phần vừa ăn. Tránh rã đông lại nhiều lần.

Cách rã đông chả bò Đà Nẵng

cách rã đông chả bò Đà Nẵng

Cách rã đông chả bò bằng phương pháp tự nhiên

Cách rã đông này tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên hương vị chả cũng sẽ giữ được vị ngon. Mọi người lấy chả bỏ từ ngăn đông để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Hoặc có thể lấy chả bò từ bên ngoài để vào tủ đông khoảng 4 tiếng. Để rã nhanh hơn mọi người có thể cho đòn chả bò vào túi nilong buộc chặt lại và cho vào thau nước.

Cách rã đông chả bò nhờ dụng cụ hỗ trợ

 Bạn có thể cho chả lên lò vi sóng hoặc có thể hấp cách thuỷ. Nhiều người cho đòn chả trực tiếp vào nồi nước sôi để luộc, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi làm cách này thì đòn chả sẽ không ngon, mất đi vị ngọt tự nhiên.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách rã đông chả bò Đà Nẵng, và khi mua về có thể yên tâm bảo quản để sử dụng.
=>Xem thêm: Top những địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét