Cá rô phi được nuôi khá phổ biến ở nước ta và mọi người có thể dễ tìm dàng mua được. Cá dùng để chiên hay kho ăn quá bình thường, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả cá rô phi.
CÁCH LÀM CHẢ CÁ RÔ PHI
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá rô phi
- Cá rô phi tươi ngon
- Hạt tiêu
- Tỏi
- Ớt
- Hành tím
- Bột ngọt
- Nước mắm
- Bột canh
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ GÂN
Sơ chế cá rô phi
Cá rô phi, làm sạch ruột, mọi người đánh vẩy, sau đó dùng muối chà sát và rửa cho thật sạch.
Sau đó dùng dao phi lê cá để lấy thịt bỏ xương.
Tiếp đến mọi người thái thịt thành từng lát nhỏ. Sau đó có thể cho lên thớt băm nhỏ. Mọi người có thể để thịt cá vào tủ đông rồi cho vào máy để xay nhuyễn, như vậy thành phẩm chả cá rô phi làm ra sẽ dẻo dai và thơm ngon hơn.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÒ CÂY NHỎ
Sơ chế nguyên liêu khác
Tỏi và hành tím mọi người lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, sau đó băm nhỏ
Thì là mọi người rửa sạch rồi thái nhỏ.
Ướp chả cá rô phi
Sau khi xay xong mọi người cho hành lá, thì là, tỏi, hành vào trộn đều. Sau đó cho thìa cà phê bột canh, nửa muỗng canh nước mắm, ít nước mắm, 2 thìa canh bột năng, tiến hành trộn đều. Tiếp đến cho vào ít tiêu xay trộn đều.
Sau đó để khoảng 10 phút cho chả cá thấm gia vị.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÒ CHIÊN
Tạo hình chả cá rô phi
Sau khi chả cá đã thấm gia vị mọi người đeo bao tay vào và nặn chả cá rô phi thành những hình tròn dẹp tuỳ ý.
Chiên chả cá rô phi
Mọi gười bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho chả cá vào chiên ở lửa vừa.
Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt là mọi người có thể gắp chả ra để cho ráo dầu.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ ĐÙM
NƠI BÁN CHẢ CÁ NGON
Còn nếu mọi người muốn mua chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)/ Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Các loại chả cá ngon như chả cá Lý Sơn, chả cá Quy Nhơn, chả cá Bình Định,...sẽ được trao đến tay mọi người.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét