Chả lụa có vị ngọt dai món ăn được rất nhiều người yêu thích, món chả gân cũng hấp dẫn không kém có độ giòn dai sực sực. Trong bài viết dưới dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả gân theo công thức của Bếp Cô Tư.
Chuẩn bị nguyên liêu
Bì heo
Tai heo
Giò Sống
Nấm mèo
Hành
Tỏi
Tiêu sọ
=>Xem thêm: Cách làm chả Huế
Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên trong cách làm chả gần là mọi người sơ chế nấm mèo. Nấm mèo mọi người ngâm cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Lỗ tai heo và da heo mọi người rửa sạch với nước muối, chanh.
Sau đó mọi người bắt nồi lên bếp cho vào miếng gừng đập dập, xíu rồi rồi cho da heo, tai heo vào trụng khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt ra và rửa lại cho ráo.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò cây nhỏ
Luộc tai heo và da heo
Mọi người cho hành tím và tỏi, muỗng muối, 1 chút giấm vào nồi nước. Sau đó bắt lên bếp, rồi cho thịt tai heo, bì heo vào và tiến hành luộc.
Sau đó thái nhỏ thịt tai heo và bi heo. Hành tím và tỏi mọi người cho vào khi luộc tai heo, mọi người cũng vớt ra sau đó thái nhỏ.
Trộn hỗn hợp chả gân
Bước tiếp theo trong cách làm chả gân là trộn hỗn hợp chả. Cho tai heo vào thau, sau đó cho bì thái nhỏ, tỏi, hành thái nhỏ, nấm mèo, tiêu sọ, tiêu bột, ớt sừng thái lát, hành tỏi phi, giò sống, bột tỏi, muỗng cà phê bột nêm, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 4 muỗng nước mắm ngon (gia vị cho 1 kg chả gân).
Khi cho các nguyên liệu vào xong, mọi người tiến hành trộn và nhồi cho các nguyên liệu thật đều, hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò thơm ngon, ngọt dai chuẩn vị
Tiến hành gói chả gân
Mọi người xếp lá chuối lên mặt phẳng, sau đó cho giò sống lên rồi cuộn lá chuối lại. Buộc dây để cố định ở giữa.
Sau đó dựng đòn chả lên bẻ các góc, rồi dùng dây buộc cố định.
Lưu ý trước khi gói mọi người nên phơi lá chuối cho héo, hoặc trụng nước sôi như vậy thì trong quá trình gói lá chuối sẽ không bị rách.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò chay
Hấp chả gân
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho chả vào hấp. Chả hấp trong khoảng 30 phút là chín (thời gian có thể ít hơn hoặc lâu hơn tuỳ theo kích thước đòn chả).
Chả sau khi hấp xong mọi người để tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng, cho đòn chả dẻo dại, mọi người cắt ra để thưởng thức sẽ ngon hơn.
Còn nếu mọi người muốn mua chả lụa, chả bò ngon đảm bảo vệ sinh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét