Thứ Ba, 11 tháng 10, 2022

2 cách làm chả cốm giòn bùi ngon

 Chả cốm với lớp cốm bùi giòn rụm kết hợp với dẻo dai của chả làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách làm chả cốm ngon, mời tham khảo. 

Cách làm chả cốm ngon

C.1 CÁCH LÀM CHẢ CỐM HÀ NỘI

Nguyên liệu làm chả cốm

Nguyên liệu làm chả cốm

  • Cốm dẹp: 250 
  • Giò sống: 800gr (mọi người có thể sử dụng thịt đùi tươi mới về cắt lát, rồi cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào máy xay cùng với ít đá lạnh, như vậy giò sống làm ra sẽ không bị bở). =>Mọi người có thể tham khảo: Cách làm giò sống chuẩn ngon dẻo dai
  • Thịt nạc vai băm: 400gr- thịt băm sẽ giúp chả không bị khô, khi ăn sẽ cảm nhận được dai của thịt.
  • Mỡ phần: 300gr
  • Cốm: 250gr
  • Hành tím khô băm: 40gr
  • Lá chuối
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm ngon, mì chính

Luộc mỡ

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho vào 1 thìa canh đường vào, khuấy cho đường tan. Cho miếng mỡ vào luộc cho chín. 

Mỡ chín rửa sạch cho nguội, rồi thài hạt lượu nhỏ (độ dày 0,3 cm)

Trộn hỗn hợp chả cốm Hà Nội 

trộn hỗn hợp chả cốm

Cho mở, thịt nạc băm, giò sống, hành băm khô và cho khoảng 200 gr cốm vào trước. Tiếp đến cho các loại gia vị 1 thìa canh, 1 thìa canh mì chính, 2 thìa canh tiêu, 1 thìa canh nước mắm. Sau đó đeo bao tay vào và nhào đều hỗn hợp chả cốm. 

Nhào cho hỗn hợp đều cho lượng cốm còn lại vào trộn đều, và cầm từng phần chả quật liên tục. Chả quật càng kỹ thì sẽ càng dẻo dai.

=>Xem thêm: cách làm chả giò đơn giản mà ngon

Tạo hình chả cốm Hà Nội

Cách làm chả cốm Hà Nội

Sau khi có được hỗn hợp chả cốm bước tiếp theo trong cách làm chả cốm là tạo hình. Mọi người rửa tay thậy sạch, nhúng tay vào nước. Dùng muỗng múc lượng chả 50-40gr. Sau đó cho lên tay rồi tạo hình viên chả tròn bẹp. Tạo hình chả cốm xong cho lên lá chuối.

Sau đó mọi người rửa tay thật sạch, nhúng tay vào nước. Dùng muỗng múc lượng chả 50-40gr. Cho lên tay rồi tạo hình viên chả tròn bẹp. Tạo hình chả cốm xong cho lên lá chuối.

Trong quá trình nặn chả cốm nếu tay khô mọi người nhúng vào tô nước. 

Hấp chả cốm

Cách hấp chả cốm ngon

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, đặt xửng hấp vào. Ve cho mặt chả mịn cho vào xửng hấp. Sau đó đậy nắp lại hấp trong khoảng 10 phút. 

Gắp cho chả ra đĩa để nguội cho ráo mặt. Nếu mọi người làm số lượng nhiều thì sau khi để chả cốm nguội, cho vào hộp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ đông. Khi nào ăn lấy ra cho vào lò vi sóng rã đông, cho vào chảo dầu để chiên, hoặc có thể chiên bằng nồi chiên không dầu.

Chiên chả cốm

Cách chiên chả cốm ngon

Bước tiếp theo trong cách làm chả cốm là hấp chả. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu hơi nóng cho chả cốm vào chiên với lửa nhỏ. Khi chả vàng một mặt thì mọi người lật mặt. Chiên cho chả vàng giòn đều là được. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả cốm.

=>Xem thêm: cách làm chả đùm

C.2 CÁCH LÀM CHẢ CỐM CHAY

Cách làm chả cốm chay ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cốm dẹp: 600gr
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Đậu xanh: 100gr
  • Bột năng: 15gr
  • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100ml
  • Ngò rí thái nhỏ 

Sơ chế các nguyên liệu

Đậu xanh mọi người vo sạch, sau đó cho vào thau nước ngâm trong khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm xong vớt ra rổ để cho ráo nước. 

Mọi người cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu, rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu đậu với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm, cạn nước. 

Đậu xanh chín cho ra tô, rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

Trộn hỗn hợp chả cốm chay

Bước tiếp theo trong cách làm chả cốm chay là trộn hỗn hợp chả cốm. Đậu hũ cho ra tô lớn và dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó cho cho đậu xanh và cốm dẹp vào nhồi và bóp. Nhồi và bóp một lúc mọi người cho ngò rí băm nhuyễn cùng các gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 15gr bột năng vào trộn đều cho các nguyên liệu hoàn quyện vào với nhau.

Tạo hình chả cốm chay

Mọi người lấy lượng hỗn hợp chả cốm (phù hợp với kích thước chả cốm mà bạn muốn làm). Sau đó vo thành viên rồi rồi ấn dẹp thành miếng chả tròn dẹp. 

Sau đó lăn những miếng chả cốm qua cốm dẹp, để chả cốm được áo lớp cốm bên ngoài, khi chiên sẽ giòn hơn. 

Chiên chả cốm chay

Cách làm chả cốm chay ngon

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn. Đun cho dầu sôi mọi người để lửa vừa và cho từng viên chả cốm vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

Chiên xong mọi người vớt ra giấy để ráo dầu.

Món chả cốm chay với vị giòn bùi béo nhưng hấp dẫn vô cùng, mọi người hãy thử thực hiện nhé!

NƠI BÁN CỐM DẸP ĐỂ LÀM CỐM

Cách làm chả cốm không khó, mọi người muốn mua CỐM DẸP để làm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét