Giò sống mọi người dùng làm chả lụa hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng để nấu canh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm giò sống tại nhà theo công thức của Cười Khúc Khích.
CÁCH LÀM GIÒ SỐNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt đùi: 1,2kg (mọi người nên đi chợ sớm để lựa chọn thịt đùi tươi, như vậy giò sống sẽ dẻo dai và ngon hơn).
- Mỡ: 200gr (sử dụng mỡ gáy, mỡ lưng sẽ ngon hơn).
- Thịt đùi và mỡ mọi người nên mua về để xay, không nên mua xay sẵn vì như vậy sẽ không biết được người ta sử dụng thịt gì, lượng mỡ và thịt bao nhiêu làm giò sống sẽ không ngon.
Sơ chế thịt và mỡ
Bước tiếp theo trong cách làm giò sống là sơ chế thịt và mỡ. Thịt và mỡ mọi người phải rửa thật nhanh, sau đó dùng khăn sạch để lau khô.
Sau đó cắt thịt thành từng lát nhỏ để máy xay dễ hơn. Sau đó mọi người cho túi zíp hoặc túi nilong dàn đều ra và cho thịt vào ngăn đông tủ đông tủ lạnh cho thịt đông dẻo.
Mỡ mọi người cũng cắt hạt lựu nhỏ cho vào túi nilong hoặc túi zip dàn đều ra, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho thịt đông dẻo.
=>Xem thêm: Cách làm chả Huế
Pha hỗn hợp nước gia vị
Trong thời gian chờ thịt đông dẻo bước tiếp theo trong cách làm giò sống là pha hỗn hợp nước gia vị. Mọi người sử dụng cái chén, cho vào 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh bột khoai tây (40gr), 2 muỗng cà phê bột nổi Baking powder, 5 muỗng canh nước mắm (sử dụng nước mắm ngon), sẽ giúp chả thơm ngon.
Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên, cho vào 1 muỗng canh tỏi phi và tiến hành khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp xong cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Xay thịt
Thịt và mỡ đã đông dẻo mọi người dùng kéo cắt cho vào máy xay, cho thêm khoảng 6-7 muỗng canh nước gia vị đã pha vào cùng, tiến hành xay. Xay được khoảng 1 phút mọi người tắt máy và dùng vá trở hỗn hợp thịt.
Sau đó xay hỗn hợp thịt thêm 1 phút mọi người cho thịt ra túi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30-45 phút, cho hỗn hợp thịt lạnh hơi đông đá. Sau đó cho vào lại máy, cho nửa muỗng canh tiêu xay và khoảng 3 muỗng canh đá bào vào, tiến hành xay them 1 phút nữa.
Nếu mọi người thấy hỗn hợp giò sống chưa dẻo mịn thì xay thêm khoảng 20 giây nửa. Nếu xay thêm 20 giây mọi người cho hỗn hợp giò sống vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30-40 phút và xay thêm lần nữa cho đến khi dẻo như ý. Khi xay giò sống thì mọi người phải đảm bảo rằng thịt luôn lạnh, để khi xay máy nóng không làm chín thịt làm cho giò sống bị bở.
=>Xem thêm: Cách làm chả giò
Mọi người cho giò sống vào lá chuối, gói lại và hấp sẽ có được chả lụa. Hoặc mọi người có thể cho sử dụng nấu canh, nấu bún.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách làm giò sống để thưởng thức.
Còn nếu mọi người muốn mua chả lụa, cũng như chả bò thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét