Bạn mới mua được một ít chả lụa hay chả bò mà chưa biết chế biến món gì để thưởng thức cho đúng vị. Vậy hãy tham khảo cách làm chả lụa kho tiêu, chả lụa kho nước tương ăn với cơm nóng, rau luộc dưới đây nhé!
CÁCH LÀM CHẢ LỤA KHO TIÊU
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa 500g (có thể sử dụng chả bò)
- Hành lá
- Củ hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Nước mắm ngon
- Đường
- Mì chính
- Tiêu
=>Xem thêm: Cách làm thịt kho chả bò
Cắt chả lụa
Bạn lọt lớp lá gói chả, sau đó cắt chả thành lát tam giác, lát vuông hoặc lát dài tuỳ theo sở thích của mình.
Sơ chế nguyên liệu làm chả lụa kho tiêu
- Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn
- cách làm chả lụa kho tiêu
- Hành tím bạn cũng lọt vỏ rồi sau đó băm nhuyễn
- Ớt bạn thái lát
- Hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ, phần đầu hành trắng bạn cắt bỏ để riêng 1 bên
=>Xem thêm: Cách làm chả bò chiên nước mắm
Ướp chả lụa để kho tiêu
Cho chả bò vào tô lớn, sau đó cho vào muỗng canh nước mắm, phần nữa hành tím, ít tỏi bằm, tiêu, muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sau đó để khoảng 15 phút cho chả lụa thấm gia vị.
Nấu nước màu
Bước tiếp theo trong cách làm chả lụa kho tiêu là nấu nước màu. Bạn cho cho dầu ăn vào, sau đó cho vào nửa muỗng canh đường, và khuấy nấu cho đến khi đường cho độ màu như mình mong muốn, sau đó cho hành tím, tỏi và đầu hành vào khử cho dậy mùi thơm.
=>Xem thêm: Cách làm chả lụa, chả bò rim mắm đường
Kho chả lụa
Khi các nguyên liệu trong nồi nước màu đã dậy mùi thơm bạn cho chả lụa đã ướp vào và đảo đều. Xào đến khi các gia vị đã hoà quyện vào chả thì cho vào 300ml nước đảo đều lên và tiến hành rim với lửa vừa.
Khi nước sôi cho nêm nếm vào muỗng rưởi canh nước mắm, nửa muỗng canh đường trộn đều lên. Sau đó tiếp tục rim đến khi nước hơi cạn là được.
Sau đó cho hành lá, tiêu, ớt thái lát lên trên như vậy là đã hoàn thiện món chả lụa kho tiêu mọi người cho ra đĩa và thưởng thức. Món này ăn cùng với cơm nóng và rau luộc thì đúng vị!
=>Xem thêm: Chả heo Quảng Nam đảm bảo chất lượng
CHẢ LỤA KHO NƯỚC TƯƠNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả giò
- Nước tương
- Tương ớt
- Tiêu xay
- Đường
- Hạt nêm
- Hành tím
Sơ chế nguyên liệu
Chả lụa mọi người cắt miếng, sau đó cắt thành từng lát vuông.
Hành tím mọi người băm nhỏ.
Pha nước sốt
Mọi người lấy chén cho vào nước tương, tương ớt, tiêu xay, đường, hạt nêm vào và tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu tan và hoà quyện vào với nhau. Nếu mọi người thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào.
Kho chả lụa với nước tương
Bắt chảo dầu lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng thì cho chả lụa vào chiên. Chiên đến khi chả lụa hơn vàng thì mọi người cho hỗn hợp nước sốt vào đảo đều. Sau đó chỉnh lửa nhỏ và tiến hành rim.
Rim đến khi nước sốt sệt mọi người cho tiêu xay vào đảo đều, rồi múc ra đĩa thưởng thức. Đơn giản như vậy là mọi người có được món chả lụa kho nước tương ngon.
Mọi người muốn mua chả bò, chả lụa miền Trung ngon, đúng chuẩn hương vị quê thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét