Nếu bạn muốn món chả lụa, chả bò ngon của mình đậm đà hơn, có thêm mùi thơm của nước mắm cay tỏi của ớt, chút ngọt của đường thì hãy vào bếp thực hiện ngay món chả lụa rim nước mắm đường theo cách dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa/ chả bò
- Nước mắm
- Ớt
- Tỏi
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu:
- Chả bò cắt lát dài hoặc tam giác vừa ăn.
- Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó bằm nhỏ cùng với ớt.
Pha nước mắm
Cho vào chén đường,
mì chính, ít hạt nêm rồi rốt nước mắm vào chén, cho thêm ít nước đun sôi để nguội
khuấy đều lên cho đường tan hết, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.
Chiên chả cá
Bắt chảo lên bếp,
cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho chả bò/chả lụa vào chiên. Sau khi chiên vàng
một mặt, bạn lật lại và chiên vàng mặt còn lại.
Rim chả
Bắt nồi lên bếp
cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho chả đã chiên vàng vào, đảo vài
đũa cho nước mắm đã pha vào. Khi cho nước mắm vào bạn để lửa to để nước mắm mau
quyện vào chả, khi gần cạn bạn để lửa nhỏ.
Khi nước mắm đường
ớt tỏi đã cạn, áo thành một lớp vàng vào chả bạn tiến hành tắt bếp.
Món chả lụa/chả
bò rim nước mắm đường này ăn cùng với cơm nóng, dưa leo thì vô cùng tuyệt vời.
=>>Xem thêm: Cách làm bánh mì chả bò
Còn nếu bạn muốn
mua chả lụa/chả bò chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy liên hệ
với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét