Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Cách làm chả lụa, chả bò rim mắm đường cực kỳ hao cơm

Nếu bạn muốn món chả lụa, chả bò ngon của mình đậm đà hơn, có thêm mùi thơm của nước mắm cay tỏi của ớt, chút ngọt của đường thì hãy vào bếp thực hiện ngay món chả lụa rim nước mắm đường theo cách dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chả bò rim nước mắm đường

  • Chả lụa/ chả bò
  • Nước mắm
  • Ớt
  • Tỏi
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chả bò cắt lát dài hoặc tam giác vừa ăn.
  • Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó bằm nhỏ cùng với ớt.

Pha nước mắm

Chả bò rim nước mắm đường

Chả bò rim nước mắm đường

Cho vào chén đường, mì chính, ít hạt nêm rồi rốt nước mắm vào chén, cho thêm ít nước đun sôi để nguội khuấy đều lên cho đường tan hết, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

Chiên chả cá

Chả bò rim nước mắm đường

Chả bò rim nước mắm đường

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho chả bò/chả lụa vào chiên. Sau khi chiên vàng một mặt, bạn lật lại và chiên vàng mặt còn lại.

Rim chả

Chả bò rim nước mắm đường

Chả bò rim nước mắm đường

Bắt nồi lên bếp cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho chả đã chiên vàng vào, đảo vài đũa cho nước mắm đã pha vào. Khi cho nước mắm vào bạn để lửa to để nước mắm mau quyện vào chả, khi gần cạn bạn để lửa nhỏ.
Chả bò rim nước mắm đường

Khi nước mắm đường ớt tỏi đã cạn, áo thành một lớp vàng vào chả bạn tiến hành tắt bếp.
Món chả lụa/chả bò rim nước mắm đường này ăn cùng với cơm nóng, dưa leo thì vô cùng tuyệt vời.
Còn nếu bạn muốn mua chả lụa/chả bò chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


0 nhận xét:

Đăng nhận xét