Thứ Tư, 6 tháng 9, 2023

Cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh ngon, giòn lâu

Chả ram tôm đất món đặc sản Bình Định vị ngon, hấp dẫn. Khi mua về mọi người bảo quản đông, rồi khi muốn ăn đem ra chiên và thưởng thức. Nhiều người thắc mắc rằng cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh như thế nào. Thì dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được câu trả lời. 

VÌ CHẢ RAM TÔM ĐẤT PHẢI BẢO QUẢN ĐÔNG LẠNH?

chả ram tôm đất đông lạnh

Trước khi trả lời cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh như thế nào? thì trước tiên chúng tôi xin chia sẻ lý do vì sao cần bảo quản chả ram tôm đất trong tủ đông.

Chả ram như mọi người biết được gói bằng bánh tráng cuốn mỏng bên ngoài, nếu để ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ lạnh chưa đủ sâu, độ lạnh không ổn định, thì chả ram sẽ dễ hút ẩm từ thực phẩm khác, lớp bánh bên ngoài dễ bị mềm. 

Bên cạnh đó phần nhân bên trong chả ram tôm đất là thịt và tôm đã được xào chín. Nên nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ không để được lâu, vị cũng sẽ không tươi ngon như ban đầu. 

Chính vì lý do trên mà khi mua chả ram tôm đất Bình Định, mọi người sẽ được người bán khuyên là bảo quản ở ngăn đông. Bảo quản đông sẽ giúp kết cấu của chả sẽ chặt hơn và khô ráo.

=>Nếu mọi người muốn tự tay vào bếp làm chả ram tôm đất thì có thể xem: cách làm chả ram tôm đất

CÁCH CHIÊN CHẢ RAM TÔM ĐẤT ĐÔNG LẠNH

Cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh

Với chả ram đông lạnh, mọi người lấy ra và chiên ngay không cần phải để rã đông. Nếu mọi người để rã đông, khi chiên lớp vỏ bên ngoài dễ bị rách. 

Mọi người cho dầu vào chảo, nặn ít nước cốt chanh vào (nước cốt chanh sẽ giúp không bị văn dầu khi chiên). 

Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi mọi người cho chả ram vào chiên. Chiên với lửa vừa trung bình. Nhớ canh và trở để cho chả ram vàng đều. Khi chả ram đã vàng đều mọi người vặn lửa lớn để chả ram nhã bớt dầu ra và vớt ra giấy thấm dầu.

cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh ngon

Khi vớt ra mọi người nhớ khéo léo dựng cuốn chả ram đứng lên như vậy sẽ không bị thấm dầu giữ được độ giòn lâu. 

Lưu ý:

Lưu ý lượng dầu phải hơi xấm xấp chả ram, để chả ram được vàng đều. Như vậy khi chiên chả ram nở bung, chứ không bị chai. 

Nếu mọi người chiên chả ram với lượng ít thì nên sử dụng chảo nhỏ, để tiết kiệm lượng dầu. 

MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT Ở ĐÂU NGON?

Còn nếu mọi người muốn mua chả ram tôm đất Bình Định ngon tại TpHCM thì có thể liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền qua: 

ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

☎️ Giao hàng nhanh: 0973895089 (zalo)

🌐 Facebook: https://www.facebook.com/dacsanngoncanuoc

🌐 Website: https://dacsanngon3mien.net/

👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc

📌 Tại Tp.HCM chúng tôi có giao nhanh nhận ngay.

=> Mọi người quan tâm về giá chả ram tôm đất mời xem: Chả ram tôm đất Bình Định giá bao nhiêu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét