Chả ram tôm đất Bình Định món ăn không cầu kỳ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt dai tôm thịt là đặc sản của Bình Định được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì có thể xem cách làm chả ram tôm đất Bình Định dưới đây.
CÁCH LÀM CHẢ RAM TÔM ĐẤT
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món chả ram tôm đất Bình Định mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Tôm đất: 500gr (tốt nhất chọn tôm đất tươi Bình Định)
- Thịt heo (thịt ba chỉ hoặc thịt nạc dăm): 500gr
- Hành tím: 50gr
- Tỏi: 30gr
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Bánh tráng: 1 xấp bánh tráng cuốn ram Bình Định.
- Cùng các gia vị thông thường trong nhà bếp
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm đất mọi người làm sạch ruột, bỏ chỉ lưng, rửa sạch
- Hành tím lọt vỏ dập dập- băm nhỏ
- Tỏi đập dập-băm nhỏ
- Hành tím đập dập-băm nhỏ
Ướp tôm
Tôm sau khi làm sạch cho ra tô cho vào nửa phần tỏi băm, nửa phần hành tím băm, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt heo
Bước tiếp theo trong cách làm chả ram tôm đất là ướp thịt heo. Cho thịt heo ra tô, cho hành tỏi băm con lại vào, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để 30 phút cho thịt giấm gia vị.
Nấu bột bắp làm hồ dán
Mọi người lấy nồi cho bột bắp vào chảo, cho vào 1 ít nước nấu khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo trong là được.
Xào tôm thịt
Sau khi thịt và tôm đã ướp để cho thấm gia vị thì bước tiếp theo trong cách làm chả ram tôm đất Bình Định là xào tôm và thịt.
Mọi người bắt chảo lên bếp cho thịt vào xào, xào cho thịt chín mọi người cho ra tô.
Mọi người bắt chảo khác lên bếp, cho tôm vào đảo đều không cần cho dầu. Rim cho tôm khô, chín và thấm gia vị là được.
Cuốn chả ram tôm đất Bình
Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng mọi người tiến hành rim. Mọi người cắt bánh tráng thành từng miếng vuông, nhúng nước, cho ra bề mặt phẳng. Tiếp đến múc một lượng thịt cho thịt vào phía gần góc của miếng bánh tráng, sau đó gấp 3 góc kế bên lại và cuốn, cuốn khoảng 2-3 vòng mọi người cho một tôm vào và cuốn. Khi cuốn xong, mọi người lấy bột bắp đã nấu thoa vào mép cuối của cuốn ram dán cho không bị bong ra. Tương tự như vậy mọi người làm những cuốn chả ram tôm đất khác.
Sau khi cuốn xong mọi người xếp ra rổ và hong cuốn chả ram trước quạt cho thật khô và đem chiên sử dụng. Nếu mọi người chưa dùng ngay thì cho vào hộp, bảo quản ở ngăn đông, khi nào cần lấy ra chiên, không cần rã đông.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng đã biết cách làm chả ram tôm đất Bình Định, và thực hiện thành công. Món ăn này dùng với bữa cơm, ăn vặt, hay đãi tiệc đều rất phù hợp.
=>Xem thêm: GIÁ CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH BAO NHIÊU TẠI TPHCM
NƠI BÁN CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH NGON
Còn nếu mọi người không có thời gian để làm, muốn mua chả ram tôm đất Bình ĐỊnh ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét