Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2023

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất Bình Định đơn giản, dễ hiểu

Món chả ram tôm đất Bình Định lớp vỏ giòn rụm, tôm bên trong ngọt dai dùng để ăn trong bữa cơm, đãi tiệc,...đều rất hợp lý. Trong bài viết dưới đây xin hướng dẫn làm chả ram tôm đất Bình Định, đơn giản ai cũng có thể làm được tại nhà. 

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất Bình Định

Nhiều người muốn làm chả ram tôm đất tại nhà để có thể điều chỉnh gia vị nêm nếm theo sở thích của gia đình mình, và cũng để trổ tài vào bếp, sự khéo léo chỉnh chu của mình. Bên cạnh đó khi khi nào muốn ăn thì có thể tự mình làm mà không phải tốn thời gian chờ đợi giao. Thì dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm chả ram tôm đất Bình Định tại nhà, khi nào có điều kiện tự làm.

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm chả ram tôm đất Bình Định
  • Tôm đất: 30 con
  • Thịt xay
  • Bột ngô
  • Trứng
  • Hành lá
  • Bánh tráng cuốn ram Bình Định
  • Các gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm

Sơ chế các nguyên liệu

Tôm mọi người ngắt bỏ đầu, làm sạch ruột, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch. 

Hành lá rửa sạc, thái nhỏ

Ướp tôm và thịt

Làm chả ram tôm đất Bình Định

Tôm sau khi làm sạch cho ra tô, cho vào 1 thìa bột ngô, xíu nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho thấm gia vị.

cách làm chả ram tôm dất Bình Định

Thịt xay cho ra tô cho vào 2 thìa hạt nêm, 1 xíu nước mắm, 1 quả trứng, hành lá (mọi người có thể không cho), trộn quết đều cho thấm gia vị. 

Ướp xong mọi người để vài phút cho tôm và thịt thấm gia vị. 

Cuốn chả ram tôm đất Bình Định

Bánh tráng cuốn ram tuỳ loại mọi người mua. Nếu mọi người mua loại mềm thì không cần nhúng nước, nếu mọi người mua loại cứng thì nhúng nước. Nếu bánh to mọi người dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa cuốn ram. 

cách cuốn chả ram tôm đất Bình ĐỊnh

Sau đó đặt bánh tráng lên mặt phẳng (trên thớt hoặc trên đĩa), rồi gập và cuốn lại thành chiếc ram. Cuốn hết chiếc này mọi người cuốn đến chiếc khác.  

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất BÌnh ĐỊnh ngon

Mọi người cuốn đừng quá chặt tay, hay quá lỏng. Chặt tay khi chiên sẽ ít phồng, cuốn lỏng thì dễ bị rớt nguyên liệu bên trong. Mọi người cũng nên cuốn ram vừa phải, nếu to quá khi chiên sẽ không chín bên trong. 

Trên là cách LÀM CHẢ RAM TÔM ĐẤT CHIÊN ĂN LIỀN. Còn nếu mọi người muốn làm chả ram tôm đất Bình Định gói sẵn, bảo quản ngăn đông, khi nào cần lấy ra sử dụng thì sau khi ướp mọi người xào cho thịt và tôm chín để ra ray cho ráo nước rồi gói. Như vậy sẽ bảo quản được lâu mà hương vị của chả ram vẫn ngon. 

Sau khi gói xong mọi người xếp chả ram ra rổ để hong trước quạt cho thật khô, rồi đêm chiên. 

=>Xem thêm: chả ram tôm đất ăn với gì ngon?

Chiên chả ram tôm đất

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất Bình Định ngon

Mọi người bắt chảo dầu lên bếp (lượng dầu gần gập xâm xấp chả ram), khi dầu sôi cho chả ram vào chiên. Chiên cho chả ram vàng giòn. Cụ thể mọi người có thể xem: CÁCH CHIÊN CHẢ RAM TÔM ĐẤT

MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH Ở ĐÂU NGON?

Mọi người không có thời gian để làm chả ram, muốn mua chả ram tôm đất Bình Định ngon với mức giá hợp lý thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những túi chả ram tôm đất được gói sẵn, đóng túi cẩn thận sẽ trao đến tận tay quý khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét