Chả lụa bì ớt xiêm xanh ngoài vị ngọt dai, còn có giòn dai sực sực của bì và cay của ớt xiêm khiến cho thực khách nào cũng thích thú, đặc biệt là những tín đồ ăn cay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm chả lụa bì ớt xiêm xanh đơn giản, dễ thành công.
CÁCH LÀM CHẢ LỤA BÌ ỚT XIÊM XANH
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bì heo: 250gr
- Thịt nạc xay: 650gr
- Thịt gà xay: 450gr
- Ớt xanh: 40gr
- Lá chuối để gói
Ướp đông dẻo thịt
Mọi người cho thịt heo xay và thịt gà xay vào 1 cái thau. Cho vào 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh bột nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó mọi người tiến hành trộn đều, và cho vào 1/2 ly đá đập nhỏ vào trộn đều. Chia thịt làm 2 phần, cho vào túi zip dàn đều ra và cho vào ngăn đá 2 tiếng đồng hồ.
Luộc và sơ chế bì
Trong thời gian chờ thịt đông thì mọi người tiến hành luộc da heo. Mọi người lấy nồi nước cho da heo đã rửa sạch vào, thêm vài lát gừng, ít củ hành tím lọt vỏ, vài lát gừng vào và bắt lên bếp nấu.
Nấu khi nước sôi cho vào xíu muối và vớt bọt. Khi nước sôi luộc thêm 10 phút (cầm lên bấm thấy mềm là được). Sau đó vớt da rửa sạch và để ráo.
Khi da heo đã ráo cắt thành từng sợi. Mọi người lưu ý bên trong da heo có đường vân, mọi người cắt ngược vân này để lát bì cắt ra không bị co lại. Như vậy là mọi người đã có được bì để làm chả lụa bì ớt xiêm xanh.
Quết hỗn hợp chả bì ớt xiêm xanh
Bước tiếp theo trong cách làm chả bì ớt xiêm xanh là quết hỗn hợp chả. Cho vào chén 2 muỗng canh bột năng, 1.5 muỗng canh nước khuấy đều.
Cho hỗn hợp thịt vào máy quết, ban đầu quết với tốc độ chậm. Quết được vài vòng mọi người cho 3/4 muỗng cà phê bột nổi vào và quết.
Quay vài vòng cho bột năng pha nước vào và quết. Tiếp tục quết cho thịt dẻo, có màu hồng nhạt là được. Khi quết mọi người kiểm tra thịt có còn lạnh hay không. Nếu thịt không còn lạnh thì mọi người cho ra túi, rồi cho vào tủ đông để làm lạnh lại.
Tiếp đến cho bì heo vào và tiến hành quết trộn. Sau đó cho ớt xanh nguyên trái vào và deo bao tay vào tiến hành trộn đều.
=>Mời mọi người tham khảo: CÁCH LÀM GIÒ SỐNG NGON
Gói chả lụa ớt xiêm xanh
Mọi người cho hỗn hợp chả lên bọc thực phẩm túm lại và gói tạo hình trụ giống đòn chả. Sau đó để vào tủ lạnh.
Tiếp đến mọi người đặt lá chuối lên mặt phẳng, lấy chả trong tủ lạnh đặt lên lá chuối, bỏ màng bọc thực phẩm ra và gói lại thành từng đòn.
Hấp chả lụa bì ớt xiêm xanh
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho đòn chả vào xửng trong nồi và hấp với lửa vừa. Hấp trong khoảng 40 phút. Nếu mọi người làm đòn chả lớn thì hấp thời gian lâu hơn.
Sau đó mọi người để nguội và cắt những lát chả lụa bì ớt xiêm xanh ra thưởng thức.
=> Mời mọi người xem thêm: 2 cách làm chả cốm ngon
NƠI BÁN CHẢ LỤA VÀ CHẢ LỤA BÌ ỚT XIÊM XANH
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét