Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Cách làm thịt kho chả bò thơm ngon, đậm vị

Cách làm chả bò kho thịt ngọt dai, đậm vị, thơm ngon ăn cùng với cơm trắng thì vô cùng hấp dẫn. Mọi người hãy vào bếp thực hiện món thịt kho chả bò theo công thức bếp của vợ. 

thịt kho chả bò

Chuẩn bị nguyên liệu

thịt kho chả bò

  • Chả bò
  • Thịt heo đùi
  • Tỏi
  • Nước mắm

Ướp thịt

thịt kho chả bò

thịt kho chả bò

Thịt bạn rửa sạch, thái lát sau đó cho ra thau và cho hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu vào rồi đảo đều sau đó để khoảng vài phút cho thấm gia vị.

Chiên chả bò

thịt kho chả bò
thịt kho chả bò


Chả bò ngon bạn cắt lát tròn, sau đó cắt ra thành từng lát tam giác. Sau đó cho vào chảo dầu chiên giòn với lửa vừa.

Xào thịt

thịt kho chả bò

Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm cho dầu và tỏi vào thịt.
thịt kho chả bò

thịt kho chả bò

Bắt chảo lên bếp, cho đường vào, sau đó nấu với lửa vừa và sên để có được nước màu vàng. Khi đường tan hết ra nước màu bạn cho thịt vào xào.
thịt kho chả bò

Khi thịt đã săn cho chả lụa chiên vàng vào tiến hành đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
thịt kho chả bò

thịt kho chả bò

Sau đó, cho ít nước mắm vào để giúp cho chả lụa đậm đà rồi đảo đều, đậy nắp lại khoảng 2-3 phút là có thể tắt bếp và cho ít tiêu xay lên trên.
Món này ăn cùng với cơm nóng, bánh mì vô cùng tuyệt vời!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét