Cách làm chả bò kho thịt ngọt dai, đậm vị, thơm ngon ăn cùng với cơm trắng thì vô cùng hấp dẫn. Mọi người hãy vào bếp thực hiện món thịt kho chả bò theo công thức bếp của vợ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả bò
- Thịt heo đùi
- Tỏi
- Nước mắm
=>Xem thêm: Chả bò chiên nước mắm
Ướp thịt
Thịt bạn rửa sạch,
thái lát sau đó cho ra thau và cho hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu vào
rồi đảo đều sau đó để khoảng vài phút cho thấm gia vị.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò nướng sả
Chiên chả bò
Chả bò ngon bạn cắt
lát tròn, sau đó cắt ra thành từng lát tam giác. Sau đó cho vào chảo dầu chiên
giòn với lửa vừa.
Xào thịt
Bạn bắt chảo lên
bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm cho dầu và tỏi vào thịt.
Bắt chảo lên bếp,
cho đường vào, sau đó nấu với lửa vừa và sên để có được nước màu vàng. Khi đường
tan hết ra nước màu bạn cho thịt vào xào.
Khi thịt đã săn
cho chả lụa chiên vàng vào tiến hành đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào
với nhau.
Sau đó, cho ít
nước mắm vào để giúp cho chả lụa đậm đà rồi đảo đều, đậy nắp lại khoảng 2-3
phút là có thể tắt bếp và cho ít tiêu xay lên trên.
Món này ăn cùng
với cơm nóng, bánh mì vô cùng tuyệt vời!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét