Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Thịt luộc cuộn chấm mắm tôm chua ngon ơi là ngon!

Mắm tôm chua ăn với cơm nóng bình thường đã ngon nay bạn thử làm món mới thịt luộc cuộn chấm muối tôm thưởng thức, đảm bảo rất ngon và lạ miệng.


Lâu lâu bạn trổ tài làm món này để đổi món cho gia đình mình, đảm bảo bữa cơm lúc nào cũng đầy đủ các thành viên trong gia đình.
Nào cùng Dacsanngon3mien.net vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu


·      Thịt ba chỉ
·      Mắm tôm chua
·      Dưa leo
·      Rau húng lủi, kinh giới, diếp cá. lá chua
·      Muối

Các bước làm

Bước 1: Luộc thịt
Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi tiến hành luộc chín, sau khi luộc xong bạn để trong ngăn mát tủ lạnh cho dễ thái. Bí quyết để luộc thịt ngon là dùng nước cốt dừa để luộc, khi luộc cho hành tím đập dập vào như vậy thịt sẽ thơm ngon hơn.

Tuỳ theo kích thước của miếng thịt mà thời gian luộc chín có thể khoảng 30-45 phút. Để biết thịt chín hay chưa, bạn sử dụng chiếc đũa chích vào miếng thịt, nếu thịt mềm và không có nước màu hồng chả ra, chứng tỏ đã chín.
Bước 2: Sơ chế rau


Dưa leo rửa sạch và dùng dao bào thành từng lát mỏng theo chiều dài của trái.
Rau sống các loại rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Cuộn thịt heo
Sau đó khéo léo dùng dưa leo cuộn thịt và rau thành cuộn tròn và dùng tăm để xiên cố định.

Mắm tôm chua có vị thanh và mùi thơm đặc trưng là thứ nước chấm ngon tuyệt cùng thịt luộc. Múc mắm tôm chua ra và nêm nếm thử, nếu chưa vừa bạn có thể nêm nếm chanh, tỏi, tiêu, ớt vào để hợp khẩu vị của mình.

Cuối cùng bạn chấm cuộn thịt vào mắm tôm chua và thưởng thức. Món ăn này được chế biến và trình bày theo kiểu cuộn giống shushi của người Nhật góp phần nâng tầm món ăn trở nên sang trọng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét