Mắm tôm chua ăn với cơm nóng bình thường đã ngon nay bạn thử làm món mới thịt luộc cuộn chấm muối tôm thưởng thức, đảm bảo rất ngon và lạ miệng.
Lâu lâu bạn trổ tài làm món này để
đổi món cho gia đình mình, đảm bảo bữa cơm lúc nào cũng đầy đủ các thành viên
trong gia đình.
Nào cùng Dacsanngon3mien.net vào bếp
và thực hiện ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Thịt ba chỉ
·
Mắm tôm chua
·
Dưa leo
·
Rau húng lủi, kinh giới, diếp cá. lá chua
·
Muối
Các bước làm
Bước
1: Luộc thịt
Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa
sạch, rồi tiến hành luộc chín, sau khi luộc xong bạn để trong ngăn mát tủ lạnh
cho dễ thái. Bí quyết để luộc thịt ngon là dùng nước cốt dừa để luộc, khi luộc
cho hành tím đập dập vào như vậy thịt sẽ thơm ngon hơn.
Tuỳ theo kích thước của miếng thịt
mà thời gian luộc chín có thể khoảng 30-45 phút. Để biết thịt chín hay chưa, bạn
sử dụng chiếc đũa chích vào miếng thịt, nếu thịt mềm và không có nước màu hồng
chả ra, chứng tỏ đã chín.
Bước
2: Sơ chế rau
Dưa leo rửa sạch và dùng dao bào
thành từng lát mỏng theo chiều dài của trái.
Rau sống các loại rửa sạch và để
ráo nước.
Bước
3: Cuộn thịt heo
Mắm tôm chua có vị thanh và mùi
thơm đặc trưng là thứ nước chấm ngon tuyệt cùng thịt luộc. Múc mắm tôm chua ra
và nêm nếm thử, nếu chưa vừa bạn có thể nêm nếm chanh, tỏi, tiêu, ớt vào để hợp
khẩu vị của mình.
Cuối cùng bạn chấm cuộn thịt vào mắm
tôm chua và thưởng thức. Món ăn này được chế biến và trình bày theo kiểu cuộn
giống shushi của người Nhật góp phần nâng tầm món ăn trở nên sang trọng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét