Chả bò ở nước ta, đặc biệt là chả bò Đà Nẵng được nhiều người tin dùng bởi vị dai, ngọt và thơm ngon, đặc biệt được làm hoàn toàn thủ công, sạch và không thêm bất kỳ chất phụ gia thực phẩm nào. Cùng Dacsanngon3mien.net khám phá cách làm món chả bò này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món chả
bò ngon khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất, thịt bò phải ngon và tươi. Ở
đây chúng tôi khuyên mọi người có thể sử dụng thịt đầu rồng, đây là phần thịt ở
giữa thịt mông và thăn, mềm, không bị khô cũng như không quá nhiều mỡ.
Khi cần lượng thịt
bò để làm bạn nên trừ hao đi lượng mỡ trong thịt.
Tiếp đến chọn thịt
heo mỡ, lượng mỡ thường không quá 10% lượng thịt.
Tiếp đến là các
loại rau và gia vị đi kèm như tiêu, muối, thìa là cắt nhỏ
Các bước thực hiện
Bước
1: sơ chế mỡ
Nước sôi, bạn cho
mỡ vào luộc (2-3 phút), khi mỡ bắt đầu trong vớt ra khỏi nồi. Xem miếng mỡ nào
còn thịt thì cắt bỏ đi, rồi tiến hành thái hạt lựu với kích thước nhỏ. Trộn ít
đường vào mỡ và trải đều ra đĩa (Cho mỡ hóng gió khoảng 3-4 tiếng để mỡ được
trong). Ở đây người ta dùng mỡ heo mà không dùng mỡ bò vì mỡ bò nhiều sẽ làm chả
không dai giòn, còn mỡ heo thái cục, ướp đường sẽ không tan và làm tăng thêm độ
béo cho chả.
Bước
2: Sơ chế thịt
Dùng dao thật sắt
để có thể cắt thịt thật mỏng như vậy khi xay sẽ nhuyễn hơn. Đập dập 3 tếp tỏi
và cho cùng với thịt vào bao.
Cho vào thịt
thêm 2 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng cà phê đường, nước mắm ngon, trộn thịt và
gia vị cho thật đều.
Sao đó trải thịt
ra thật mỏng trong bao cho vào tủ động cho thịt dẻo lại 1,5-2 tiếng.
Bước
3: Xay thịt
Sau khi thịt đã
bỏ vào tủ đông, bạn lấy ra, rồi cho vào máy, mỗi lần xay nên xay ít để thịt được
mềm đều.
Tiếp đến pha bột
banking soda cùng với nước đá lạnh. Vừa xay thịt vừa cho nước bột này vào máy từ
từ.
Có thể nhúng muỗng
vào ly nước lạnh để lấy ra, như vậy sẽ giúp bớt dính.
Dùng một nắm
thìa là thái nhỏ (sẽ tạo mùi thơm hấp dẫn), cùng với nửa muỗng cà phê tiêu hột
đập dập.
Lấy một thau to,
cho nước đá lạnh vào tráng đều đổ nước ra, rồi vớt thịt từ trong máy xay ra cho
vào máy xay. Tiếp đên cho tiêu, thìa là, mỡ và trộn đều các nguyên liệu với
nhau.
Khi trộn bạn có
thể cầm cục thịt lên,và thả xuống, cho thịt xắn chắc.
Bước
4: Gói chả bò
Khi gói chả bò
nhớ gói chặt tay và buộc chặt dây như vậy miếng chả sẽ không bị nhão.
Bước
5: Hấp chả bò
Thời gian hấp chả
khoảng 30 phút. Một bí quyết để chả bò không bị khô sau khi hấp chả chín vẫn giữ
chả trong trong nồi khoảng 2 tiếng để chả nguội và không bị khô.
Chả bò đặc sản Đà Nẵng
ngọt dai nức tiếng, nếu bạn muốn đặt mua thì có thể liên hệ với
Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), nơi chuyên cung cấp sỉ
lẻ chả bò Đà Nẵng được nhiều người tin tưởng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét